24 ธันวาคม 2554

Yonok Online 24 ธค 2554

เริ่มแล้วโลกใต้ท้องทะเลลำปาง 24-31 ธ.ค.นี้ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปี“มะโรง” ณ ข่วงนคร
From Lampang Christmas Party 2011
From Lampang Christmas Party 2011
เทศบาลนครลำปาง จัดเต็ม“ต้นคริสมาสต์ยักษ์” ครอบหอนาฬิกา อวดโฉมสูงสุด 18 เมตร ในงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ประจำปี ๒๕๕๔ “LAMPANG NEW YEAR OCEAN PARTY” ๒๔-๓๑ ธันวาคม นี้ ณ ข่วงนคร
เทศบาลนครลำปาง จัดงานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่ ในระหว่างวันที่ 24 -31 ธันวาคม 2554 ซึ่งจัดต่อเนื่องกันมาทุกปี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดลำปาง ภายใต้ ใช้ชื่องานว่า “LAMPANG NEW YEAR OCEAN PARTY 2012” ซึ่งมีรูปแบบที่แปลกใหม่ และสวยงาม โดยเฉพาะคืนในวันที่ 24 ธันวาคม ที่ผ่านมา บริเวณข่วงนครได้กลายเป็นโลกใต้ท้องทะเลแห่งใหม่อย่างเต็มรูปแบบ และมีต้นคริสมาสต์ยักษ์ขนาดความสูง 18 เมตร สูงที่สุดเท่าที่เคยทำมา และมีแสงสีตระการตา สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กลับนักท่องเที่ยว และชาวลำปางเป็นอย่างมาก หลังจากที่นายสุวรรณ กล่าวสุนทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ร่วมกับ ดร.นิรันดร์ จิวะสันติการ นายกเทศมนตรีนครลำปาง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ประธานสภาฯ สมาชิกสภาฯ และพนักงานเทศบาลนครลำปาง รวมถึง ประชาชน นักท่องเที่ยวหลายพันคนที่พร้อมใจกันมาร่วมภายในงาน และได้ชื่นชมกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ขบวนพาเหรดแฟนซี พิธีกรสุดซี้ด“โอปอล์ และดีเจอ๋อง EFM” สุดยอดการแสดงจากเยาวชน รวมถึงโดมยักษ์จำลอง “ถ้ำใต้ทะเล”

สำหรับ วันที่ 25-30 ธ.ค. 2554 ชมการแสดง High Light เวลาดี 20.12 น. “Chic Club” (เพ้นท์หน้า-หน้ากากแฟนซี) นิทรรศการใต้ทะเล(การ์ดผ้าปีใหม่) ภาพถ่ายจักรยาน Extreme, Fixed Gear และเครื่องดนตรีฮาวาย “อูคูเลเล่” การจำหน่ายสินค้า อาหาร และของที่ระลึกจากร้านค้าชั้นนำ และร่วมกันนับถอยหลังสู่ศักราชใหม่ ในวันเสาร์ที่ 31 ธ.ค. 54 ตื่นตาตื่นใจกับ การแสดงจากศิลปิน ดารา นักร้องชื่อดัง เคน ภูภูมิ จากภาพยนตร์แห่งปี “30 กำลังแจ๋ว” เนย ซินญอริต้า นัททิว (ณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม)ลูกหว้า พิจิกา ฟลอยด์ (ลิงก์ บ้านนี้มีรัก) สุดยอดการแสดงจากเยาวชน Pirate Night และลุ้นรับของขวัญปีใหม่มากมายภายในงาน.

สนับสนุนหน่วยงาน : งานส่งเสริมการท่องเที่ยว สำนักปลักเทศบาลนครลำปาง
ข่าว : เบญญาภา ต้นกันยา นักวิชาการประชาสัมพันธ์
ภาพ : มานัส ตาวิกา และทีมงานประชาสัมพันธ์ ฝ่ายบริการและเผยแพร่วิชาการ กองวิชาการและแผนงาน เทศบาลนครลำปาง