29 สิงหาคม 2552

-ลาสเวกัส ONLINE


SAKYONOK ลำปาง-ลาสเวกัส ONLINEภาคเหนือนิวส์ เสียงโยนก กำเนิดแต่ฉบับ 12 สิงหาคม ปี 2516 ภายใต้คำขวัญ สจฺจํเว อมตาวาจา สมัยหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นภาคเหนือบางฉบับถูกคำสั่งปิดยุครัฐบาลถูกปฏิวัติยึดอำนาจ โดยยืมหัวหนังสือพิมพ์แดนไทย ของ บก.ประวิตย์ ลีลาไว นายกสมาคม นสพ.ส่วนภูมิภาค (สภท.) ให้อุปนายกภาคเหนือ ศักดิ์(ส)รัตนชัย ใช้หัวแดนไทย ฉบับภาคเหนือนิวส์ -เสียงโยนก ออกเป็นปฐมฤกษ์ ระยะหนึ่งโดยการสนับสนุนของดตีตปรมาจารย์หนังสือภาคเหนือ สงัด บรรจงศิลป์


บก.ก่อตั้งพิมพ์ไทย และ คนเมือง เป็นประธานที่ปรึกษา ระบบเผยแพร่บนแผงหนังสือ ภาคเหนือ ลำปาง-หัวลำโพง และแผงหนังสือแดนไทย นครสวรรค์ครั้นเมือภาคเหนือนิวส์-เสียงโยนก ก็ได้รับอนุญาตหัวหนังสือพิมพ์อย่างเป็นทางการ ในจังหวัดลำปาง ได้พัฒนาระบบเผยแพร่ ร่วมโครงการ อค์การหนังสือพิมพ์AMICแห่งเอเซีย สนับสนุนโดยคณะสื่อสารมวลชนมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สู่โครงการในความเป็นไปได้ร่วมระบบเครือข่ายุคสังคมชนบทอ่านไม่ออก ร่วม ดร.โกวิทย์ วรพิพัฒน์ อธิบดีกรมวิชาการ โครงการจัดตั้งศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนภาคเหนือที่จังหวัดลำปาง เสียงโยนก คือฉบับบุคเบิกหนังสือพิมพ์ระบบที่อ่านหนังสือพิมพ์หมู่บ้านเพื่อคนรุ่นอ่านไม่ออกไจด้อ่านออกกัน แต่ปี 2516 จึงเป็นที่มาของบแนวคิดสืบศาสตร์สู่ศิลป์จากประสบการณ์หนังสือพิมพ์หมู่บ้านฯ


ใน พ.ศ.2546 ภาคเหนือนิงวส์ เสียงโยนก Classic ISBN 974-91591-3-6 ปีที่ 31 ได้รวมจุลสารรายเดือนฉบับซัปพรีเมนท์ไทยนิวส์


แผงหนังสือ ลำปาง -จำหน่ายพิเศษ ภาคเหนือ-กรุงเทพฯ สู่ระบบเผยแพร่ Online โดยรหัสเวปไซต์ SAKYONOK ผ่านข่าย google หรือจะ


ใช้ชื่อภาษาไทย ว่า ศักดิ์ ส.รัตนชัย ผ่าน goole ก็มีมีโปรดเกี่ยวกับศักดิ์ ส ศักดิ์ หรือศักดิ์เสริญ ในงานเขียนมาหลายยุคหลายสมัยกองพบรรณาธิการ เสียงโยนก Classic ลำปาง-ลาส เวกัส


บรรณาธิการในประเทศ ศักดิ์ ส.รัตนชัย บรรณาธิการต่างประเทศ อนุวัฒน์ ชัยเมือง ทืมข่าวภาพและการ์ตูนลาสเวกัส


บรรณาธิการเข่าวครือข่ายท่องเที่ยว ภาษาต่างประเทศ ดร.สุรพงษ์ ภักดี


กองบรรณาธิการประจำคอ ลัมน์ ประพัฒน์ศร รุ่งเรือง ศชากานต์ แก้วแพร่ อภิรัตน์ รัตนชัย


ทีมข่าว นพดล รุ่งเรือง ข่าวแวดวงวิชาการท้องถิ่น ปวีณา ชุ่มเบี้ย

มาดข่าวใครเป็นใครมาดเป้ ศชากานต์ แก้วแพร่ ในโอกาสได้เป็นหุ่นให้จิตรกร วาดริมทางในวัดพระสิงหืที่เชียงใหม่ วาดรูปอย่างที่เห็นๆนี้ศักดิ์ ส.กับไวโอลินนำหมู่คณะคาวบอยไนท์ แสดงงานมหกรรมปี๋ใหม่เมือง ที่นครลำปางปี 2525


ภาพพ่อเจ้าทิพย์ช้าง จากฝีมือ อนุวัฒน์ ไชยเมือง จิตกรเอกประจำศก 2000 แห่งลาสเวกัสวาด
ไว้ที่อเมริกา ส่งข่าวมาให้ทราบวันนี้ พ่อเจ้าทิพย์ช้าง คือปฐมวีรบุรุษกู้แผ่นดินนครลำปางจวบในฐานะสามัญชน จวบกระทัง่ได้รับการสถาปนาเป็นพญาสุลวะฤาไชย แต่ปี พ.ศ.2275 ได้สืบตระกูลนักรบ
แต่ชั้นลูกและหลาน คือรางวงศ์เจ้าเจ็ดตนฝ่ายเหนือ คือเจ้าวงศ์เจ็ดตนถึงปัจจบันนี

อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กับหมวกคาวบอย ยุค ร.ต.พูลศักดิ์ สัตยานุรักษ์ ผู้เกษียณอายุในตำแหน่ง
ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์
ภาพจากวันประกอบพิธีถุวายพระพรวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2552 ณ สวนสาธารณะเขลางค์


ร่ำเปิงเวปไซต์ SAKYONOK สังคมไทย USAหลังเวปไซต์นี้เสนอภาพวันเฉลิมพระชนมพรรษา
---00000---
12 สิงหาคม 2552 ทีมกอง บ.ก.ต่างประเทศที่ลาสเวกัสของเราก็ส่งข่าวคราวคนไทยภาคเหนือ จากคาลิฟอร์เนียว่า มีการจัดงานรื่นเริงสำหรับผู้มาร่วมงานราว 400 คนร่วมงานเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคมในต่างประเทศ หนุวัฒน์ ไชยเมือง รายงานถึงเสียงโยนก Cassic Lampang-Las vegas เก่าๆรวมทั้ง เวปไซต์ SAKYONOK หาผ่าน Google มีสีสรรก็ดูได้สนุกดี ไม่มีอะไรในกอไผ่ที่จะทำ
ให้โลกกลมใบนี้ห่างไกลเกินเอื้อมด้วยเทคโนโลยีสื่อสารจานอวกาศ


อนุวัฒน์ ไชยเมือง ไปเที่ยวเมืองคาวบอยในสหรัฐอเมริกา และพาลูกๆไปเยี่ยมคาวบอยรุ่นแก่ๆ


อา

อาชีพขายสินค้ารำลึกอดีตวิถีชีวิตในสหรัฐ และการละเล่นปืนแบบมาดคาวบอย ยังไม่สิ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์สมัยอินเดียนแดงสถานที่ส่งเสริมมาดแสดงประวัติคาวบอย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของสหรัฐวันนี้ ยังมีวงแตรหนังรุ่นเก่า ตั้งแสดงตามร้านขายของที่ระลึก
การ์ตูนส์ ไทยในสหรัฐอเมริกาวันนี้ จากภาพชุดใหม่ๆของ "แก๊ก"การ์ตูนie

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น